Am hiểu về whisky, nên chọn rượu nào?

Bạn là một người am hiểu về rượu Whisky? Nhưng liệu bạn có nắm rõ được trong đó có những thành phần gì; hay quy trình sản xuất của nó. Bây giờ hãy thử xem khả năng nhận biết và thói quen mua rượu Whisky của bạn  nhé.

1. Chưa hiểu whisky là gì và mới chỉ biết tên gọi 1 nhóm rượu là whisky. Thường chọn mua các nhãn hiệu thuộc blended whisky vì nhãn hiệu nổi tiếng hoặc vì giá rẻ.

2. Biết whisky được sản xuất từ nguyên liệu nào và nơi sản xuất. Biết một số nhãn hiệu whisky phổ thông. Thường chọn mua các loại blended whisky

3. Phân loại được các nhóm whisky. Hiểu biết nhiều về các nhãn hiệu rượu  whisky. Thường chọn mua các loại single malt whisky.

4. Am hiểu về các nhóm whisky theo từng vùng sản xuất. Chọn mua single malt whisky hoặc blended whisky cao cấp.

5. Chuyên gia whisky – Không chỉ am hiểu whisky ở mức độ sâu sắc mà còn hiểu được từng loại nguyên liệu, hương vị và quy trình sản xuất đối với từng nhãn hiệu. Thường lựa chọn single malt cao cấp. Ở mức độ này thì thường được tặng rượu uống hơn là phải đi mua.

Bạn đã hiểu rõ hơn về bản thân mình chưa? Và rượu bạn đang uống là gì.?

Rượu Whisky được có hương vị đặc trưng, quý phái bởi ngũ cốc, men nấm và quy trình sản xuất riêng- truyền thống của từng nhà máy.

Ngũ cốc là một thành tạo lên độ tươi sáng cho màu rượu. Và đặc biệt hơn ngũ cốc cũng là thành phần rất quan trọng.

  • Malt là loại whisky được làm từ mạch nha.
  • Rye là tên gọi loại whisky chủ yếu được sản xuất từ lúa mạch đen, ít nhất là 51%.
  • Bắp cũng tạo lên hương vị trong quá trình chưng cất và ủ và lên men.

Mặt khác tên gọi một phần cũng thể hiện rõ quy trình sản xuất của từng loại whisky :

  • Single là loại whisky được chưng cất từ các gia đình riêng lẻ, không phải do nhà sản xuất lớn nào. Nhưng nó lại mang lại hương vị đặc biệt hơn, bởi truyền thống ủ rượu lâu đời.
  • Blend là một loại whisky đã được pha trộn. Chúng được pha trộn bởi các loại whisky khác nhau, nên hương vị của nó vô cùng đặc biệt.
  • Pot Still là loại whisky được sản xuất chỉ dùng loại bình nấu cổ điển (thường dùng cho một số loại whiskey của Ireland).

Như vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình và thành phần để tạo ra một loại rượu mang thương hiệu đẳng cấp và quý tộc chưa. Hãy chọn cho mình những chai rượu ngon và sở thích riêng của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *